Trung Tâm Luyện Thi PTE Hàng Đầu Cho Người Việt Tại Úc
rawpixel-411170-unsplash-cp

Tại sao chọn PTE?

-Kết quả nhanh chóng:

Theo Pearson, kết quả thi PTE sẽ có trong 5 ngày làm việc sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, phần lớn thí sinh nhận được kết quả thi trong khoảng từ 1 đến 3 ngày. Đặc biệt, hiện có rất nhiều thí sinh nhận được kết quả ngay trong ngày thi.

-Công bằng và khách quan:

Bài thi được tiến hành 100% trên máy tính và kết quả được hệ thống máy tính của Pearson chấm điểm. Hệ thống máy tính chấm điểm không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố con người, đảm bảo được sự chính xác và khách quan. Kết quả thi là như nhau cho dù bạn có thực hiện bài thi ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới.

-Tiện lợi:

Toàn bộ bài thi được tiến hành trên máy tính, trong cùng một lần thi. Thí sinh không phải mất công đi lại và chờ đợi để hoàn tất các kỹ năng thi.

Thí sinh có thể đăng ký thi các ngày trong tuần và chọn nhiều địa điểm thi khác nhau thông qua tài khoản dự thi, không cần trực tiếp đến trung tâm khảo thí.

Ai chấp nhận PTE?

– Du học

100% các trường cao đẳng và đại học ở Úc và New Zealand

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Canada, và UK

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng ở Mỹ và các nước Châu Âu và con số này đang tăng lên.

– Nhập cư

PTE được Sở nội vụ Úc (Department of Home Affairs) và Sở di trú New Zealand (Immigration New Zealand) chấp nhận là bài thi tiếng anh đầu vào cho mục đích nhập cư.

-Làm việc

PTE được nhiều tổ chức ngành nghề trên thế giới chấp nhận cho việc đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của ứng viên.

Thông tin về các tổ chức chập nhận PTE có thể được tìm ở đây:

https://pearsonpte.com/the-test/who-accepts-it/

Cấu trúc bài thi PTE như thế nào?

Bài thi PTE bao gồm 4 kỹ năng Speaking, Writing, Reading và Listening được tiến hành 100% trên máy tính. Mỗi kỹ năng bao gồm nhiều dạng câu hỏi. Có tổng cộng 20 dạng câu hỏi cho toàn bộ bài thi. Tổng thời giant thi dao động từ 2 tiếng 30 phút đến hơn 3 tiếng. Xem thêm tại đây: https://pearsonpte.com/the-test/format/

Các dạng câu hỏi sẽ đánh giá toàn diện khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh. Các câu hỏi bao quát nhiều phạm vi lĩnh vực học thuật cũng như các vấn đề trong cuộc sống.

Khác với IELTS, 4 kỹ năng của PTE có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Các dạng câu hỏi của 1 kỹ năng có thể cộng điểm cho các kỹ năng khác. Do đó, thí sinh có thể dùng những kỹ năng mạnh đề bù điểm cho các kỹ năng yếu.

Điểm số PTE được tính ra sao?

Thang điểm của PTE là từ 10 đến 90 điểm, với 10 là điểm số thấp nhất thí sinh có thể đạt được.

Điểm số PTE có thể được quy đổi sang IELTS và TOEFL như dưới đây:

https://pearsonpte.com/the-test/about-our-scores/understand-your-scores/

Thi PTE ở đâu?

Thí sinh có thể tham khảo địa điểm thi và mức phí tại link dưới đây:

https://pearsonpte.com/the-test/test-centers-and-fees/

Thời hạn sử dụng của PTE là bao lâu?

Thời hạn sử dụng của PTE là 2 năm cho các mục đích thông thường. Riêng đối với mục đích nhập cư và đánh giá kỹ năng nghề nghiệp (skill assessment) tại Úc thì hạn sử dụng của PTE là 3 năm.

 

 

Tin tức

Sorry, we couldn't find any posts. Please try a different search.